Hẳn nhiều bạn làm nghề SEO từ khóa lên Top Google đã quen với 2 thuật ngữ khá phổ biến khi làm SEO Website. Đó chính là khái niệm về TextlinkBacklink là một thuật ngữ liên quan tới website, blog. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu textlink là gì? Phân biệt và làm rõ 2 khái niệm Textlink và Backlink trong S.E.O.

Vậy trước hết chúng ta sẽ phải hiểu rõ textlink, backlink là gì.

1. Textlink : Ở đây bạn hiểu nôm na texlink là text + đường dẫn (URL) của một bài viết nào đó, thay bằng việc sử dụng url
https://dichvuseolentop.com thì link này sẽ được gắn vào từ khóa “dich vu seo len top” để tạo thành textlink có dạng “Textlink chất lượng cao“. Điều này sẽ giúp đường dẫn ta muốn sử dụng trở nên gọn đẹp hơn, đúng nghĩa ta cần lột tả thay vì một đường dẫn(URL) Dài dằng dặc không có nghĩa.
Textlink bao gồm Internal link và external link (Tức liên kết nội bộ, và liên kết ngoài)
– Textlink giúp cho độc giả dễ quyết định sẽ truy cập theo đường dẫn hơn do họ sẽ hiểu được ý nghĩa của link muốn chuyển đến.

2. Backlink : Hiểu nôm na là liên kết(link) trả về từ website khác thông qua đường dẫn (URL). Nói cách khác Backlink là một hình thức khi bạn đặt một liên kết trên 1 website khác trỏ về website của bạn dựa trên các kí tự hoặc chuỗi văn bản (anchor text).

textlink-la-gi

Textlink là gì

Qua ví dụ cụ thể như sau bạn sẽ hiểu được bản chất của Backlink là gì : Khi Tôi muốn tạo 1 backlink với URL đích sẽ là https://dichvuseolentop.com tôi sẽ đặt 1 link trong 1 bài viết của website : http://noithatcanho.info dưới dạng kí tự như sau” nội thất căn hộ” với mỗi click của 1 visit clickanchor text trên website tôi đang đặt tôi đã có 1 backlink trả về website của mình.

Việc tạo 1 backlink tương đối đơn giản. Nhưng tạo ra một backlink đơn thuần sẽ không giúp được bạn tăng được hiệu quả của việc làm SEO từ khóa, chính vì vậy bạn cần phải liên tục tạo ra các backlink để đảm bảo được tính hiệu quả của công việc. Hiện tại để tạo được backlink chất lượng bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách như sau.
– Tự tạo các backlink từ các bài viết chuẩn SEO và chất lượng có độ trust cao và được Google đánh giá tốt.
Mua backlink GOV chất lượng với các chỉ số DA, PA, PR cao. Đây cũng là một trong những cách để gia tăng độ trust khi đẩy từ khóa.

Qua 2 cách giải thích ở trên mọi người đã có cái nhìn tổng quát hơn về TextlinkBacklink, sự khác biệt giữa textlink và Backlink để sử dụng đúng cho mọi mục đích cho công việc làm SEO từ khóa lên top đạt hiệu quả hơn với mong muốn đề ra trong kế hoạch SEO.