Organic search là gì? Organic search tìm kiếm tự nhiên xuất hiện khi công cụ tìm kiếm không thấy được nội dung liên quan đến địa điểm trong quá trình tìm kiếm của người dùng. Người tìm kiếm hướng tới việc tìm kiếm nội dung trọng tâm hơn thay cho việc tìm kiếm địa điểm cụ thể.

Organic Search là quá trình tìm kiếm tự nhiên của người dùng trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine). Quá trình này được bắt đầu bằng việc người dùng thắc mắc và muốn tìm kiếm một vấn đề nào đó qua các công cụ tìm kiếm online. Sau đó, họ sẽ truy cập vào các công cụ tìm kiếm, đồng thời gõ lên công cụ tìm kiếm một từ khóa nào đó về chủ đề mà họ đang quan tâm.

Ví dụ bạn tìm khuyen mai xe Toyota, công cụ tìm kiếm sẽ mang tới kết quả phù hợp nhất với nhu cầu của bạn về khuyen mai xe Toyota.

Sau đó, người dùng này sẽ click vào những trang web được xếp hạng trên SERP một cách tự nhiên thông qua các thuật toán tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, và không phải những trang web trả phí để được xuất hiện trên SERP (kết quả tìm kiếm có trả phí). Như vậy, điểm khác biệt mấu chốt của Organic Search với các hình thức tìm kiếm khác đó là người dùng sẽ tìm kiếm và truy cập các website qua Search Engine với điều kiện các website này được xếp hạng một cách tự nhiên không thông qua trả phí

Điểm Khác Biệt Giữa Organic SEO Và Local SEO, Bạn Đã Biết Chưa?

Chắc hẳn bạn đang tự đặt câu hỏi làm sao để công cụ tìm kiếm xác định địa điểm nào là phù hợp nhất (local search) hay khuyến mãi nào (organic search) đúng nhất với nhu cầu tìm kiếm khuyen mai Toyota của bạn ? Câu trả lời là công cụ tìm kiếm sử dụng hàng trăm yếu tố để xếp hạng các kết quả tìm kiếm từ việc dựa vào từ khoá, các liên kết trong nội bộ trang web và các trang ngoài, thậm chí cả ngữ pháp sử dụng để đưa đến lựa chọn chuẩn xác nhất cho người dùng.