Backlink rất quan trọng nhất là những backlink có độ trust cao. Sau đây là Vài yếu tố để đánh giá tốt 1 link là:

+ Backlink mà thôi, reciprocal link thì dễ bị chụp mũ lắm
+ Link vào trang con, ví dụ: vuacuagai.com/a.html bao giờ cũng tốt hơn là link tới trang chủ. Do đó đi spam ở mấy diễn đàn mà dùng trang chủ thì cũng chẳng có ích lợi SEO bao nhiêu.
+ Dofollow link, nếu kiếm link nofollow thì không có nhiều ý nghĩa?
+ Page mà chứa backlink đừng có nhiều quá 100 link, vì sẽ bị chụp mũ là
link farm.

nguon-backlink-chat-luong

Xây dựng Backlink chất lượng điều quan trọng khi làm linkbuiding

Một số link xấu nên tránh khi tạo links:
+ Reciprocal link, né cái này càng nhiều càng tốt. Và đừng trao đổi link nữa, chẳng có ích lợi gì.
+ Crossing link: lập ra hàng đống site để nó link qua link lại.
+ Link không có độ tin tưởng: ví dụ site bạn nội dung về trẻ em mà bạn link tới những site đồ chơi người lớn PR=6, PR=7 thì rất không tốt cho website của bạn rồi rồi và cũng bị xử đẹp luôn đấy. Chỉ link tới những site có nội dung gần gũi với site của bạn, đừng ham vài cái link mà bị ảnh hưởng.
+ Mua links, bán link: PR sẽ bị giảm, traffic cũng rớt theo. Google ko ưa kiểu mua bán link này. Nếu site của bạn có, thì nên remove đi, hoặc phải thông báo cho Google biết đó là paid link. Vào Google Webmaster Tool để report.
– On-site SEO bấy nhầy: đừng spam keyword quá đáng. Chỉ nên đặt keyword ở những chỗ trọng yếu, chứ đừng viết chỗ nào cũng gặp keyword. Google sẽ nghĩ bạn đang làm mù màu mấy con bot của nó và nó có hành động thích đáng. Chỉ đặt keyword ở tiêu đề, url, đoạn paragraph đầu tiên, nếu có image thì tên image nên chứa keyword, alt trong tag img nên chứa keyword, meta description có thể chứa keyword.