Các chiến lược để liên kết được index thường được sử dụng trong quá trình seo từ khóa cho website lên top Google:

1. Pinging: tỉ lệ index yếu
– Bây giờ rất nhiều bạn đang sử dụng cách này. Tôi cũng dùng cách này vì nó hầu như không ảnh hưởng gì đến mình nhưng tôi thường không mong đợi nhiều kết quả trả về từ nó
– Các bạn có thể thấy rất nhiều dịch vụ pinging như:

24/7 pinger
Ping farm
BulkPing.com
BacklinkPing.com
Lưu ý một chút là các bạn không nên ping một cách điên cuồng, chỉ nên lựa chọn 1 hoặc 2 dịch vụ để ping.

chien-luoc-xay-dung-lien-ket-1

Backlink indexing google

2. Sử dụng Linklicious: tỉ lệ index ở mức trung bình 
Các bạn có xác xuất vào Linklicious để sử dụng version miễn phí của họ, phiên bản Free tuy không đầy đủ các tính năng nhưng những gì nó mang lại cũng khá tốt. Cũng giống như pinging, các bạn chỉ nên submit backlink của bạn một lần duy nhất, không nên quá lạm dụng.

3. Sử dụng Web 2.0s: tỉ lệ index cao
Đây là lúc làm cho quá trình index backlink của bạn thực sự hoạt động. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn platform nào để xây dựng hệ thống web 2.0 thì theo tôi Blogger là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tại sao ư? Đơn giản vì nó là con đẻ của Goolge và tốc độ index của nó khá đáng nể, hoặc nếu không thích Blogger bạn có thể sử dụng Google site hoặc WordPress, điều này tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Khi đã chọn được một platform vừa ý cho web 2.0 . Chúng ta bắt đầu tạo một bài viết mới và đặt không quá 10 liên kết non-indexed vào bài viết, cũng nên viết thêm vài dòng như: “ đây là danh sách những website yêu thích của tôi, hy vọng bạn cũng thích chúng”.
Sau khi đăng bài viết bạn chờ đến khi Google index tất cả các liên kết để đảm bảo rằng Google đã crawl đến site của bạn. sau đó xóa bỏ chúng đi và tiếp tục làm các bước như vậy với hệ thống web 2.0s.

chien-luoc-xay-dung-lien-ket-2

Xây dựng liên kết chú ý đến chất lượng thay vì số lượng

4. Sử dụng Social Bookmark: tỉ lệ index cao
Nếu hệ thống giao thông web 2.0 của bạn không mang lại kết quả như ý muốn , bạn có xác xuất sử dụng Social Bookmark để có thêm thời cơ cho backlink và bài viết của mình. Việc sử dụng Social Bookmarking sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn , đây là nơi chứng minh cho bạn thấy Content is King có ý nghĩa như thế nào. Ví như có hoàn cảnh thì các bạn sử dụng các service Social Bookmarking như Social Monkee hoặc Olywire còn không các bạn có xác xuất sử dụng danh sách 500 Social Bookmarking miễn phí ở đây.

chien-luoc-xay-dung-lien-ket-3

Sử dụng Social Bookmark

5. Sử dụng Indexfication hoặc Onehourindexing 

Cái này giới thiệu thêm cho bạn nào có hoàn cảnh sử dụng , tùy vào khả năng và nhu cầu để chọn mức giá ăn nhập với mình. Tỉ lệ thành công của service này khoảng 70% theo những người đã sử dụng.

Đã giới thiệu hết các bí kíp rồi, bạn nào có phương án hoàn cảnh tối ưu hơn xin chia sẻ với mọi người. Sau khi ứng dụng hết các phương án trên , việc kế đến là theo dõi hiệu quả của nó. Các bạn có xác xuất tự lập ra một bảng report backink và thời kì index cho mình để kiểm chứng.